Chuyên trang thông tin tuyển dụng tìm kiếm việc làm trên toàn quốc
Viec-lam-tuyen-dung

Thương Hiệu Toàn Cầu

Việc làm - Tuyển dụng

Nghề Nghiệp

Ngày 25-02-2015 | 04:11 GMT+7

Để trở thành nhà quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực giúp các nhà quản lý khác đối phó với các vấn đề và thách thức liên quan đến con người. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, quyết định đến sự phát triển của tổ chức.

Thỉnh thoảng, người quản trị nguồn nhân lực còn trực tiếp giải quyết vấn đề phát sinh với nhân viên. Phòng nhân sự cũng có thể chịu trách nhiệm cho chính quyền lợi, tuyển dụng, bồi thường, đào tạo, an toàn lao động và phúc lợi của nhân viên.

Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng đối với một người theo đuổi sự nghiệp quản trị nguồn nhân lực:

Kỹ năng giao tiếp

Người quản trị nguồn nhân lực phải biết cách truyền tải thông một cách rõ ràng thông qua lời nói và văn bản. Những sổ tay chính sách, các ghi chú và thông tin được đăng tải là ví dụ về thông tin liên lạc bằng văn bản do nhóm quản trị nguồn nhân lực phụ trách. Truyền tải thông tin một cách rõ ràng đến đối tượng mục tiêu là một kỹ năng cần thiết.

Thêm vào đó, các kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất đối với một người thực hiện công tác liên quan đến con người đó là khả năng lắng nghe, sự đồng cảm. Giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trìnhlao động của con người là điều không hề đơn giản. Một khả năng tư duy tốt, trình bày rõ ràng súc tích trong giao tiếp giúp cho những ai làm việc liên quan đến “tài sản vô giá” của doanh nghiệp giành được niềm tin của người khác.

Giao tiếp với đồng nghiệp. Ảnh minh họa.

Sự nhạy bén

Như tất cả các nhà quản lý khác, một chuyên gia về hoạt động nhân sự cũng phải thực hiện các công tác liên quan đến vấn đề về ngân sách, mục tiêu công việc…. Họ cũng cần phải có những kỹ năng kinh doanh cần thiết để bố trí các chức năng nguồn nhân lực phù hợp với kế hoạch chiến lược của tổ chức. Điều này đòi hỏi người làm quản trị nguồn nhân lực phải có sự hiểu biết về các phòng ban, quy trình hoạt động cũng như cách thức đo lường hiệu quả làm việc. Những ai muốn theo đuổi sự nghiệp liên quan đến con người cần rèn luyện để có vốn hiểu biết rộng, sự tinh tế và nhạy bén.  

Sự hiểu biết về con người

Ngoài khả năng giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ, những người làm quản trị nguồn nhân lực còn cần tận dụng các ngôn ngữ hình thể để về đối tượng giao tiếp. Đây là một kỹ năng mềm và có thể được phát triển sự phát triển theo thời gian. Kỹ năng này có thể giúp họ hiểu rõ mong muốn và suy nghĩ thật của con người.

Duy trì sự công bằng

Xét theo khía cạnh nào đó, người quản trị nguồn nhân lực chính là đơn vị thể hiện là quan niệm của tổ chức về con người. Một bộ quản lý nguồn nhân lực làm việc hiệu quả sẽ biết cách cân bằng giữa mục tiêu tổ chức với nhu cầu của người lao động. Đôi khi, điều này đồng nghĩa với việc ủng hộ cho công nhân và những lúc khác là thực thi các quy định của tổ chức. Dù bằng cách nào, người quản lý nguồn nhân lực cần phải xem xét đến sự công bằng, đánh giá khách quan phù hợp với đạo đức và thực tế của doanh nghiệp.

Công bằng trong lao động giữa nam và nữ. Ảnh minh họa.

Kỹ năng tổ chức

Quản trị nguồn nhân lực phải xây dựng, giữ gìn các tập tin và hồ sơ tổ chức theo quy định phù hợp với các yêu cầu pháp lý. Ngoài ra, người quản trị nguồn nhân lực cũng phải tuân thủ một số quy trình làm việc khi giải quyết các vấn đề. Khả năng quản lý thời gian cần được phát huy khi người làm nhân sự luôn phải đối mặt với các nhiệm vụ khác nhau như tuyển dụng vị trí quan trọng, giải quyết hợp đồng… Duy trì khả năng tổ chức của cá nhân giúp người quản trị nguồn nhân lực làm việc hiệu quả, nâng cao hoạt động của tổ chức.