Chuyên trang thông tin tuyển dụng tìm kiếm việc làm trên toàn quốc
Viec-lam-tuyen-dung

Thương Hiệu Toàn Cầu

Việc làm - Tuyển dụng

Làm Giàu

Ngày 08-01-2015 | 03:20 GMT+7

7 nguyên tắc 'vàng' của sự giàu có

Trở nên giàu có và thành công luôn là mơ ước của rất nhiều người. Nắm vững những nguyên tắc để đem đến sự giàu có là cách mà nhiều người áp dụng trong việc thực hiện và chinh phục ước mơ.

Có được nguồn tài sản lớn bằng chính những thu nhập hợp pháp là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức. Những nghiên cứu của các chuyên gia tài chính, sự trải nghiệm của những người có giàu có đã đưa ra được 7 nguyên tắc "vàng" của sự giàu có dưới đây:

1. Luôn có nhiều nguồn thu nhập

Không bao giờ dựa vào một khoản thu nhập từ một nguồn duy nhất. Sắp xếp thời gian, công việc để có thể đảm bảo được hiệu quả lao động cho sự nghiệp của bạn và kiếm thêm thu nhập từ những nguồn khác là cách giúp bạn có trở nên giàu có.

2. Có khoản tiền để dành

Ngay khi bạn bắt đầu kiếm tiền, hãy để dành ra một khoản coi như là nguồn tài chính dự trữ. Khoản tiền sẽ thực sự có ích trong trường hợp bạn phải huy động nguồn vốn tức thời. Thêm vào đó, một quy định để sử dụng khoản tiền này khi cần thiết sẽ giúp bạn tránh được tình trạng lãng phí khoản tiền này vào những việc không thực sự cấp bách.

3. Tự mình để mắt đến các khoản thu

Nếu có thể, hãy tự mình quản lý số tiền mình kiếm được. Không bao giờ để người khác có quyền quyết định về việc sử dụng ngân quỹ của bạn mà chưa được bạn đồng ý.

Ngay cả với người bạn đời của bạn, đôi khi không nhất thiết bạn phải công khai mọi khoản thu của riêng mình. Tình và tiền không phải là hai thứ có thể nhập nhằng. Cố gắng quản lý chặt chẽ tiền bạc của mình. Hạn chế tối đa việc cho người khác vay mượn trong những trường hợp không cần thiết.

4. Phân biệt rõ ràng đầu tư và chi tiêu

Chi tiêu là việc bạn sử dụng tiền để thỏa mãn nhu cầu trong cuộc sống mà không mong nhận lại được. Trong khi đó, đầu tư có thể mang tới cho bạn nhiều tiền hơn, nhiều tài sản và công cụ để kiếm tiền hơn. Điều quan trọng là bạn cần xác định khi nào nên đầu tư và đầu tư bao nhiêu là hợp lý.

5. Chi tiêu tiết kiệm

Hạn chế ở mức thấp nhất những khoản chi không cần thiết. Thật vô nghĩa nếu bạn muốn trở nên giàu có mà không tỏ ra khôn ngoan trong các vụ mua sắm.

6. Tránh các khoản vay

Không bao giờ vay tiền nếu bạn không biết chắc mình đủ khả năng để trả. Và hãy nhớ là không bao giờ mua bất cứ vật dụng nào bằng những khoản thu trong tương lai.

7. Luôn cố gắng kiếm nhiều hơn tiêu xài

Trong trường hợp bạn không thể kiếm được nhiều hơn những gì bạn phải chi tiêu, hãy chi tiêu bớt đi. Đó có thể là một việc khó khăn, nhưng để trở nên giàu có, bạn phải bắt đầu từ việc kiếm nhiều, tiêu ít và luôn tiết kiệm.

Theo Kiến Thức