Chuyên trang thông tin tuyển dụng tìm kiếm việc làm trên toàn quốc
Viec-lam-tuyen-dung

Thương Hiệu Toàn Cầu

Việc làm - Tuyển dụng

Tình Huống Phỏng Vấn

Ngày 25-02-2015 | 02:26 GMT+7

5 lý do khiến bạn không nhận được lời mời phỏng vấn

Có hồ sơ xin việc trực tuyến hoàn hảo nhưng nhiều ứng viên vẫn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Vì thế, nhiều người tìm việc cần phải có sự thay đổi để đến gần hơn với công việc mong muốn.

Tận dụng lợi thế của Internet, đặc biệt là tính năng nổi trội của các website tuyển dụng - tìm việc, nhiều người tìm việc đã tiếp cận gần hơn với những cơ hội làm việc hấp dẫn. Tuy nhiên, vì một số lý do khiến nhiều ứng viên vẫn chưa  nhận được lời mời phỏng vấn.

Các nhà tuyển dụng không nhìn thấy hồ sơ

Hồ sơ của bạn cần phải vượt qua một vài cấp quản lý trước khi thực sự đến tay người đưa ra quyết định tuyển dụng. Việc bạn cần làm là tìm hiểu và chỉnh sửa lại hồ sơ để đảm bảo nhận được sự đánh giá cao của từng đối tượng.

Nộp đơn quá muộn

Một nghiên cứu của TheLadders, cơ hội của bạn nhận được một lời mời tuyển dụng có xu hướng giảm mạnh sau 72 giờ kể từ khi công việc được đăng tải trực tuyến, ngay cả trong trường hợp bạn thực sự là lựa chọn tốt cho công việc. Khi bạn tìm thấy một công việc mà bạn đang quan tâm và đủ điều kiện, hãy nhanh tay gửi hồ sơ ứng tuyển. Điển hình là việc sử dụng tính năng tìm kiếm việc làm trênTimviecnhanh.com  phần nào giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội tiềm năng.

Sử dụng nhiều phương tiện để tìm kiếm công việc. Ảnh minh họa.

Thương hiệu cá nhân không phù hợp

Một cuộc khảo sát do Jobvite thấy rằng 93% các nhà tuyển dụng quan tâm xem xét hồ sơ trực tuyến của một ứng cử viên. Và 70% nhà tuyển dụng sẽ dựa trên thương hiệu cá nhân của bạn trên Internet để đưa ra quyết định tuyển dụng. Nếu bạn không quản lý thương hiệu cá nhân của mình, bạn có thể vô tình làm ảnh hưởng đến cơ hội làm việc mơ ước.

Không tận dụng mối quan hệ

Một nghiên cứu của CareerXroads thấy khả năng nhận được một lời mời phỏng vấn của bạn có thể tăng lên gấp 10 lần khi bạn nhận được sự giới thiệu từ một người khác. Hãy thời gian lựa chọn đối tượng phù hợp góp phần tạo nên cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn.

Lý do khác

Bạn đã làm tốt mọi việc nhưng điều đó cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều lý do. Bảng mô tả công việc của nhà tuyển dụng đã không mô tả chính xác công việc khiến cho hồ sơ của bạn trở nên không phù hợp trong mắt họ. Các ứng viên cạnh tranh với bạn đã có nhiều tác động đến với nhà tuyển dụng để nhận được cơ hội việc làm. Và cũng có thể, cấp trên tiềm năng của bạn luôn luôn mong muốn tìm được một ứng viên thật sự hoàn hảo. Điều này khẳng định rằng, đôi khi cơ hội việc làm không hoàn toàn thật sự nằm trong sự kiểm soát của chính bạn.

Điều bạn cần làm là hãy tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn của mình và cố gắng rèn luyện bản thân và giúp mình tiến bộ mỗi ngày. Cơ hội sẽ không bao giờ bỏ quên những ai luôn hết mình với công việc.

Theo Khánh Di (Timviecnhanh/Theladders)